คณะเกษตรศาสตร์ฯ ต้อนรับคณะนักเรียน ร.ร พะเยาพิทยาคม "การจัดกิจกรรมเสริมสร้างและพัฒนาผู้ที่มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์"

28/2/2564 18:21:50น. 739

วันที่ 24 - 25 กุมภาพันธ์ 2564 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ต้อนรับคณะนักเรียนโรงเรียนพะเยาพิทยาคม จำนวน 30 คน ภายใต้โครงการ "การจัดกิจกรรมเสริมสร้างและพัฒนาผู้ที่มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์" นำโดย ผศ.ดร.วาสนา พิทักษ์พล, รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา ผศ.ดร.กัญญาณัฐ สุนทรประสิทธิ์ คณาจารย์ พร้อมบุคลากรให้การต้อนรับและจัดกิจกรรมดังกล่าวฯ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากรองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจการนิสิต ผศ.ดร.วัชระ แลน้อย กล่าวต้อนรับ ณ คณะเกษตรศาสตร์ฯ และศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยพะเยา

ทั้งนี้ด้วยทางกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ โรงเรียนพะเยาพิทยาคม ได้ดำเนินโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ตามนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาและส่งเสริมนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพ ทั้งเป็นฐานในการพัฒนากำลังคนในด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยีต่อไป

โดยคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดเตรียมฐานกิจกรรมวิทยาศาสตร์ ให้กลุ่มคณะนักเรียนได้เข้ามาศึกษาและปฏิบัติด้วยตนเอง เต็มไปด้วยบรรยากาศที่สร้างความตื่นเต้น การเรียนรู้ ประสบการณ์ และความประทับใจให้กับเด็ก ๆ นักเรียนโรงเรียนพะเยาพิทยาคม

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
28/2/2564 18:21:50น. 739