School of Law organized an online training event on “Skills and Attitudes Legal Skills and Attitudes Assessment Training”

9/7/2564 10:06:27น. 933
ฝึกอรม “การวัดผลและประเมินผล ผลการเรียนรู้ด้านทักษะและเจตคติ สำหรับหลักสูตรนิติศาสตร์” (Legal skills and Attitudes Assessment Training)

ในนวันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฎาคม 2564 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการฝึกอบรม “การวัดผลและประเมินผล ผลการเรียนรู้ด้านทักษะและเจตคติ สำหรับหลักสูตรนิติศาสตร์” (Legal skills and Attitudes Assessment Training) โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ชัชวาล วงค์ชัย รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวเปิดงาน การอบรมมีการจัดขึ้นในระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 8 ,วันจันทร์ที่ 19 และวันอังคารที่ 20 กรกฎาคม 2564 ผ่านระบบออนไลน์ Zoom โดยมีหัวข้อสำคัญที่น่าสนใจดังนี้

1. เป้าหมายการสอน
2. การจำแนกทักษะและทัศนคติ
3. Formative and Summative Assessment
4. การประเทินผลทักษะการวิเคราะห์ทางกฎหมาย
5. ประโยชน์และการใช้งาน Reflective Journal
6. ทฤษฎีและเป้าหมายในการประเมินผลด้สนคตินิยมของผู้เรียน
7. การนำเอามาตรฐานจริยธรรมทางวิชาชีพนักกฎหมายมาใช้ในการประเมินผู้เรียน และหัวข้ออื่นๆ

โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก
1. Assoc. Prof. Helena Whalen-Bridge จาก School of Law, National University of Singapore (NUS)
2. Assoc. Prof. Rachel Spencer จาก School of Law, Monash University, Australia
3. Samuel Roach จาก School of Law, Queensland University of Technology
และมีทีมล่ามแปลภาษาจากคณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยพะเยา ได้แก่ อ.พลอยขวัญ เหล่าอมต ,อ.ปิยอร เปลี่ยนผดุง และ ดร.ณัฐ สุขเวชวรกิจ

ภาพ :   อ.พลอยขวัญ เหล่าอมต
ข้อมูล/ข่าว :    คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   krittabhorn.ju@up.ac.th
9/7/2564 10:06:27น. 933