คณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกันสืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง พร้อมเข้าร่วมสระเกล้าดำหัว อธิการบดีและผู้อาวุโส มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2567

25/4/2567 15:20:44น. 130
คณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกันสืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง พร้อมเข้าร่วมสระเกล้าดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโส มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2567

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกันสืบสานประเพณีสงกรานต์ด้วยการจัดงาน ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.พะเยา และ เข้าร่วมพิธีสระเกล้าดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโส เนื่องในประเพณีสงกรานต์มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2567

ในวันพุธที่ 24 เมษายน 2567 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพงศ์ ดำรงวิริยะนุภาพ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ นำทีมผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรภายในคณะร่วมกันสรงน้ำพระพุทธรูปในการสืบสาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.พะเยา” ณ ลานกิจกรรมคณะฯ EN1 – 2 เพื่อความเป็นสิริมงคล

อีกทั้งได้เข้าร่วมพิธี “สระเกล้าดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโส เนื่องในประเพณีสงกรานต์มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2567” ซึ่งเป็นการแสดงถึงความเคารพต่อผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ รวมถึงเป็นการขอขมาและรับพรจากผู้ใหญ่ พร้อมทั้งเป็นการอนุรักษ์สืบสานศิลปวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป ณ สวนหย่อมบริเวณด้านหลังอาคารสำนักงานอธิการบดี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานในพิธี นอกจากนี้คณะวิศวกรรมศาสตร์ยังได้ร่วมออกบูธอาหารว่าง “ลูกชิ้นยืนกิน” โดยมีผู้เข้าร่วมพิธีแวะเวียนมาชิมกันเป็นจำนวนมากด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและสนุกสนาน

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th
25/4/2567 15:20:44น. 130