สาขาสถาปัตยกรรม ม.พะเยา จัดโครงการอาสาพาน้องสร้าง ครั้งที่ 5

21/11/2562 18:51:35น. 133
โครงการอาสาพาน้องสร้าง ครั้งที่ 6 ของสาขาสถาปัตยกรรม ม.พะเยา จัดกิจกรรมสร้างห้องน้ำให้น้อง ณ โรงเรียนเปียงใจ ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง โดยมีอาจารย์วณิชญา ถนอมพลกรังและอาจารย์ชลธิชา เป็งนวล พร้อมด้วยนิสิตสาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์ ชั้นปี 1 2 และ 3 จำนวน 70 คน และได้รับอนุเคราะห์รถขนส่งนิสิตและสัมภาระ จากมณฑลทหารบกที่ 34 ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช SCG ลำปาง ห้างสรรพสินค้าเจริญภัณฑ์ Top Plaza Phayao บริษัทฮับไลท์ติ้ง และนนท์วัสดุ โดยกิจกรรมนี้วัตถุประสงค์โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและปลูกฝังให้นิสิตมีจิตสาธารณะ และเพื่อปลูกฝังและสร้างจิตสำนึกที่ดีให้กับผู้ที่เข้าร่วมโครงการจิตอาสา ซึ่งเป็นการขัดเกลาจิตใจให้กับนิสิตให้เห็นคุณค่าของการช่วยเหลือผู้อื่นและช่วยเหลือโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลในพื้นที่ชนบท อีกทั้งยังให้นิสิตได้เรียนรู้กระบวนการในการก่อสร้างอาคาร ฝึกฝนและมีประสบการณ์จริงในการออกพื้นที่และการก่อสร้างอาคารและยังเป็นการบูรณาการในรายวิชาการก่อสร้างและเทคโนโลยีทางอาคาร การบริหารการจัดการก่อสร้าง และการประมาณราคาการก่อสร้างเพื่อให้นิสิตเป็นนิสิตที่สมบูรณ์แบบก่อนที่จะออกไปรับใช้สังคมต่อไป ดังปณิธานของมหาวิทยาลัยว่า ปัญญาเพื่อความเข็มแข็งของชุมชน

ภาพ :   อาจารย์ เกียรติศักดิ์ ใสสอาด
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์ เกียรติศักดิ์ ใสสอาด
เพิ่มข่าวโดย :   witthayaniphon.th@up.ac.th
21/11/2562 18:51:35น. 133