เปิด"ห้องสมุดท่ามกลางหุบเขา" ม.พะเยา

9/12/2562 13:56:20น. 1013
ห้องสมุด ม.พะเยา
เปิดบริการเวลา 08.00 น.-16.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดบริการเวลา 09.00 น.-17.00 น. ปิดให้บริการวันหยุดนักขัตฤกษ์และตามประกาศของมหาวิทยาลัย (ช่วงก่อนสอบ 1 สัปดาห์ เปิดให้ใช้บริการถึงเที่ยงคืน)
ชั้น G บริการห้องอ่าน 24 ชั่วโมง เป็นพื้นที่สำหรับผู้ใช้บริการที่ต้องการอ่านในช่วงเวลาที่ชั้นปกติของศูนย์บรรณสารฯ ปิดให้บริการ
ชั้นที่ 1 เน้นเป็นการบริการยืม-คืน การบริการตอบคำถามและช่วยค้นคว้า บริการด้านอินเตอร์เน็ต และมีคอมพิวเตอร์สำรองต่อการใช้งานไม่ต่ำกว่า 50 เครื่อง และมีพื้นที่สำหรับอ่านกลุ่มให้บริการแก่ผู้ใช้บริการที่มาอ่านหนังสือภายในห้องสมุด ในส่วนของหนังสือจะเป็นหนังสือภาษาไทย หนังสืออ้างอิงภาษาไทย หนังสือพิมพ์ เป็นต้น
ชั้นที่ 2 บริการหนังสือภาษาต่างประเทศ วารสารล่วงเวลา ที่นั่งอ่านเดี่ยว ห้องฉายภาพยนตร์ (เปิดบริการฉายภาพยนต์สำหรับฝึกภาษา ทุกวันอังคาและพฤหัสบดี เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป) ห้องหอจดหมายเหตุฯ และห้องค้นคว้ากลุ่ม เช่น ห้องพุทธศาสนา ห้องศาสนาสิกขาลัย ห้องอาเซียน
ชั้นที่ 3 บริการหนังสือด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ วิทยานิพนธ์ งานวิจัย การศึกษาอิสระ ห้องสมุดชมสวน เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติ
ชั้นที่ 4 บริการห้องค้นคว้ากลุ่ม จำนวน 4 ห้อง และห้องค้นคว้าเดี่ยว จำนวน 12 ห้อง
จากที่ได้สัมภาษณ์ นาย เจษฎา มูลสถาน นิสิตคณะนิติศาสตร์ ม.พะเยา กล่าวว่า “ผมจะชอบมาใช้บริการในช่วงพักเที่ยงและใกล้สอบ เพราะจะได้เตรียมความพร้อมก่อนสอบ เนื่องจากเป็นสถานที่เงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน ทำให้มีสมาธิในการอ่านหนังสือ และยังมีห้องติวที่เป็นส่วนตัว สามารถรวมกลุ่มเพื่อนัดติวกันที่ห้องสมุดได้ มีห้องรับรองหลายห้อง มีมุมอ่านหนังสือที่รองรับผู้ใช้บริการ
facebooktwitterline


ภาพ :   นางสาว พัชรธิดา ปัญญาวงค์ นิสิตฝึกประสบการณ์ มหาวิทยาลัยพะเยา   
ข้อมูล/ข่าว :    ศูนย์บรรณาสารและการเรียนรู้ นางสาว พัชรธิดา ปัญญาวงค์ นิสิตฝึกประสบการณ์ มหาวิทยาลัยพะเยา   
เพิ่มข่าวโดย :   Narong.wo@up.ac.th   
9/12/2562 13:56:20น. 1013
Print Friendly and PDF

ข่าวที่เกี่ยวข้องกัน

ไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุดประจำวัน


เปิด"ห้องสมุดท่ามกลางหุบเขา" ม.พะเยา#มหาวิทยาลัยพะเยา #UniversityofPhayao

ติดตามข่าวสาร มพ.


แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

รับข่าวสารผ่าน Line Official
เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน