ม.พะเยา ลงนามความร่วมมือการรักษาแหล่งมรดกโลกเมืองเชียงใหม่

14/2/2563 16:58:30น. 686
MOU ม.พะเยา
วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 งานแถลงข่าว “ความร่วมมือการรักษาแหล่งมรดกโลกเชียงใหม่ ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเมืองเชียงใหม่สู่เมืองมรดกโลก”โดยท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซ่น (ที่ปรึกษาโครงการ) นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ (ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่) และภาคีเครือข่ายหน่วยงานการศึกษาและภาครัฐ 17 หน่วยงาน โดยการนี้ รศ.ดร.สุภกร พงศ์บางโพธิ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา ได้มอบอำนาจให้รศ.จันทนี เพชรานนท์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรรมศาสตร์ เป็นตัวแทนในการลงนาม “ความร่วมมือการรักษาแหล่งมรดกโลกเชียงใหม่” (MOU เมืองเชียงใหม่สู่เมืองมรดกโลก) และรับแผนการจัดการแหล่งมรดกและคุณค่าเมืองเชียงใหม่และดอยสุเทพตามแนวทางมรดกโลกฉบับภาครัฐ เพื่อเป็นการขับเคลื่อนเมืองเชียงใหม่สู่เมืองมรดกโลก ทั้งยังส่งเสริมงานวิชาการ งานด้านการวิจัย และบริการวิชาการ กิจกรรมดังกล่าวจัดเพื่อยกระดับการอนุรักษ์เมืองสถาปัตยกรรมล้านนา คุณค่าและวัฒนธรรม ณ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ภาพ :   คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ ม.พะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    คณะสถาปัตยกรรมศาสตาร์ ม.พะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   tananannad.ta@up.ac.th
14/2/2563 16:58:30น. 686