คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ม.พะเยา เข้าบริการวิชาการให้ความรู้การหมักเศษสับปะรดเพื่อใช้เป็นอาหารโคเนื้อแก่กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อตำบลท่าสุด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

24/3/2563 12:53:37น. 1297
คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าบริการวิชาการให้ความรู้การหมักเศษสับปะรดเพื่อใช้เป็นอาหารโคเนื้อแก่กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อตำบลท่าสุด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
วันที่ 18 มีนาคม 2563 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.โชค โสรัจกุล และ คณะ ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เชียงราย เข้าบริการวิชาการให้ความรู้การหมักเศษสับปะรดเพื่อใช้เป็นอาหารโคเนื้อแก่กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อตำบลท่าสุด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ทั้งนี้เป็นการบูรณาการร่วมระหว่างมหาวิทยาลัยพะเยา กรมปศุสัตว์ เทศบาลตำบลท่าสุด กลุ่มผู้เลี้ยงโคในพื้นที่ และ โครงการบริการวิชาการจาก วช. ปีงบประมาณ 2563 ในการผลิตอาหารโคเนื้อต้นทุนต่ำ และ การใช้ประโยชน์เศษเหลือเพื่อลดขยะในชุมชนได้อีกทางหนึ่ง 




facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์   
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์   
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th   
24/3/2563 12:53:37น. 1297
Print Friendly and PDF

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุดประจำวัน


คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ม.พะเยา เข้าบริการวิชาการให้ความรู้การหมักเศษสับปะรดเพื่อใช้เป็นอาหารโคเนื้อแก่กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อตำบลท่าสุด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

#เกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ #หมักเศษสับปะรด #ผลิตอาหารโค


#มหาวิทยาลัยพะเยา #UniversityofPhayao

ติดตามข่าวสาร มพ.


แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

รับข่าวสารผ่าน Line Official
เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน