คณะพลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่พร้อมสนับสนุนการใช้งานวิจัย เพื่อต่อยอดสู่การใช้ประโยชน์ในชุมชน

4/6/2563 8:59:13น. 343
ดร.ศตวรรษ ทนารัตน์ พร้อมด้วยโปรแกรมสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเครือข่ายมหาวิทยาลัยพะเยา (iTAP-UP) เข้าประเมินและวิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้นในการจัดการน้ำเสียในโรงฆ่าสัตว์ โดยระบบบำบัดน้ำเสียและผลิตก๊าซชีวภาพแบบไม่ใช้อากาศ (anaerobic digestion)

โดยระบบดังกล่าว มีประสิทธิภาพสูงในการบำบัดน้ำเสียและผลิตก๊าซชีวภาพ (biogas) สามารถแก้ปัญหาน้ำเสีย กลิ่นเหม็น และส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทน ในฟาร์มเลี้ยงสัตว์และโรงฆ่าสัตว์ได้เป็นอย่างดี

ภาพ :   ดร.ศตวรรษ ทนารัตน์
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.ศตวรรษ ทนารัตน์
เพิ่มข่าวโดย :   surasak.ja@up.ac.th
4/6/2563 8:59:13น. 343