คณะสหเวชศาสตร์ ร่วมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ช่วยกิจกรรมรับบริจาคโลหิต เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

13/8/2563 12:10:39น. 1071
เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2563 เวลา 08.00-13.00 น. ที่ผ่านมา คณะสหเวชศาสตร์ นำโดย ผศ.ดร.ทนพญ.สาวิตรี นะงอลา และนิสิตสาขาเทคนิคการแพทย์ เข้าร่วมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ช่วยกิจกรรมรับบริจาคโลหิต เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ณ โรงพยาบาลพะเยา โดยมีผู้มาร่วมบริจาคเป็นจำนวนมากกว่า 50 คน ซึ่งในการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ นิสิตได้เรียนรู้และได้ลงมือปฏิบัติงานจริงในการตรวจคัดกรองผู้บริจาคโลหิต กระบวนการเจาะเก็บโลหิตบริจาค และรวมไปถึงกระบวนการเตรียมโลหิตให้กับผู้ป่วยอีกด้วย

ภาพ :   ผศ.ดร.ทนพญ.สาวิตรี นะงอลา
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.ดร.ทนพญ.สาวิตรี นะงอลา
เพิ่มข่าวโดย :   gomate.la@up.ac.th
13/8/2563 12:10:39น. 1071