สาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม คณะแพทยศาสตร์ ร่วมเป็นเจ้าภาพและประธานสายฯ ในการทอดกฐินสามัคคี

26/10/2563 11:53:01น. 669
สาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม     คณะแพทยศาสตร์ ร่วมเป็นเจ้าภาพและประธานสายฯ ในการทอดกฐินสามัคคี

วันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563 อาจารย์ศราวุฒิ แสงคำ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม คณะแพทยศาสตร์ ร่วมเป็นเจ้าภาพและประธานสายฯ ในการทอดกฐินสามัคคี ทอดถวาย ณ วัดสันมานะ ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย ประเพณีการทอดกฐิน ถือเป็นประเพณีทางพุทธศาสนาที่ดีงาม เพราะก่อให้เกิดสามัคคีธรรม คือ พุทธศาสนิกชนจะมีการร่วมแรงร่วมใจสร้างบุญสร้างกุศล และร่วมกันบูรณปฏิสังขรณ์วัดวาอาราม รักษาศาสนวัตถุและศาสนสถาน การนี้ขอเป็นสะพานบุญกับผู้ร่วมบริจาคทุกท่าน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสืบสาน และรักษาคุณค่าของประเพณีการทอดกฐินทางพระพุทธศาสนาอันดีงาม สืบไป

ภาพ :   อาจารย์ศราวุฒิ แสงคำ
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์ศราวุฒิ แสงคำ
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
26/10/2563 11:53:01น. 669

#คณะแพทยศาสตร์ สาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม
#sdg17