คณะเกษตรศาสตร์ฯ ต้อนรับคณะอาจารย์ที่เข้าศึกษาต่อระดับ ป.โท สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การเกษตร และเยี่ยมชมฟาร์ม วิทยาลัยเกษตรฯ พะเยา

22/12/2563 20:16:56น. 665

วันที่ 22 ธันวาคม 2563 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ต้อนรับคณะอาจารย์ที่เข้าศึกษาต่อระดับ ป.โท สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การเกษตร และเยี่ยมชมฟาร์มผักของนักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพะเยา ณ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพะเยา นำโดยรองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์และบริหารองค์กร ผศ.ดร.วิพรพรรณ์ เนื่องเม็ก พร้อมบุคลากร ให้การต้อนรับและเยี่ยมชมฟาร์มดังกล่าวฯ

ณ ปัจจุบันคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา มีหลักสูตรปริญญาโท จำนวน 4 หลักสูตร คือ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การเกษตร, สาขาวิชาสัตวศาสตร์, สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมการประมง, เทคโนโลยีชีวภาพ โดยมุ่งเน้นบูรณาการองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การเกษตร สร้างสรรค์ วิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้สอดคล้องตามพลวัตรของการเปลี่ยนแปลง และผลกระทบจากเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และนวัตกรรมการเกษตรที่เกิดขึ้น สามารถวิเคราะห์ สังเคราะห์ ประยุกต์ให้เกิดประโยชน์ในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีทางการเกษตรให้มีศักยภาพในการแข่งขัน เพื่อพัฒนาตนเอง สังคม และประเทศชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ทางคณะฯ ได้เข้าเยี่ยมชมฟาร์มผักของนักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพะเยา ซึ่งได้เปิดพื้นที่ให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยว เยี่ยมชม และซื้อผักของเด็กนักศึกษาวิทยาลัยเกษตรฯ ส่งเสริมรายได้ให้กับเด็กนักศึกษา และการท่องเที่ยวจังหวัดพะเยา

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
22/12/2563 20:16:56น. 665