SEEN รับรางวัล 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม

28/1/2564 15:31:19น. 301
คณะพลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยพะเยา
เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2564 คณะพลังงานและสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมโครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนวัตนกรรม 2564 ของมหาวิทยาลัยพะเยา ในการประชุมทางวิชาการระดับชาติ พะเยาวิจัย ครั้งที่ 10 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ต่อพงศ์ กรีธาชาติ คณบดีคณะพลังงานและสิ่งแวดล้อม เข้ารับรางวัลเหรียญเงิน จากโครงการวิจัยเรื่อง “ศูนย์ต้นแบบการเรียนรู้และนวัตกรรมโรงอบแห้งแสงอาทิตย์แบบเรือนกระจกอัจฉริยะ เพื่อยกระดับการผลิตสินค้าหัตถกรรมของวิสาหกิจชุมชนเครื่องจักสานผักตบชวาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนุสรณ์ บุญปก เป็นหัวหน้าโครงการ ซึ่งการดำเนินโครงการดังกล่าวนี้ สามารถลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ทำให้เกิดรายได้เพิ่มขึ้น ส่งผลต่อการดำเนินตามวิถีชีวิตชุมชนที่ก้าวไปพร้อมเทคโนโลยีนวัตกรรม และรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ภาพ :   นายนพดล มั่นที่สุด
ข้อมูล/ข่าว :    นายนพดล มั่นที่สุด
เพิ่มข่าวโดย :   surasak.ja@up.ac.th
28/1/2564 15:31:19น. 301