ม.พะเยา รับมอบป้ายสัญญาณจราจร จาก บ.โตโยต้าพะเยา(1994) จำกัด ติดตั้งภายในมหาวิทยาลัย

28/5/2564 15:24:24น. 704
ป้ายสัญญาณจราจร โครงการถนนสีขาว

วันศุกร์ที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๖๔ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และบุคลากรกองอาคารสถานที่เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยพะเยา รับมอบป้ายสัญญาณจราจร จำนวนทั้งหมด ๑๓๙ ป้าย จากคุณสุธาสินี จิตรสกุล กรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยพะเยา (รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทโตโยต้าพะเยา(1994) จำกัด) ผู้จำหน่ายโตโยต้า พร้อมทีมงาน ภายใต้โครงการ โตโยต้าพะเยา ร่วมส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย เข้าใจและเคารพกฎจราจรเพื่อนำป้ายสัญญาณจราจรติดตั้งภายในมหาวิทยาลัย สร้างความปลอดภัยแก่บุคลากรและนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดทำโครงการถนนสีขาวดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๓๑ เพื่อให้ทุกคนเห็นถึงความสำคัญในการเคารพกฎจราจร และมีน้ำใจต่อกันบนท้องถนน รณรงค์ความปลอดภัย ในการใช้รถใช้ถนนจัดกิจกรรมมากมายเพื่อให้ความรู้แก่เยาวชน และประชานทั่วไปถึงการใช้รถใช้ถนนร่วมกันอย่างถูกต้องตามกฎจราจรและปลอดภัย ในช่วง ๒-๓ ปีที่ผ่านมา โครงการถนนสีขาว ได้จัดกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ จัดทำป้ายตามถนนหนทางและโค้งอันตรายต่างๆ จับมือหน่วยงานราชการ กรมการขนส่งทางบก เปิดศูนย์ฝึกอบรมก่อนสอบใบขับขี่ ตั้งเมืองจำลอง ในกรุงเทพมหานคร และล่าสุด บริษัทโตโยต้าพะเยา (1994) จำกัด ได้จัดทำป้ายสัญญาณจราจรส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย รวมถึงป้ายบอกสถานที่สำคัญ ภายในมหาวิทยาลัยพะเยาและส่งมอบในวันศุกร์ที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๖๔   เพื่อก่อให้เกิด“วัฒนธรรมความปลอดภัย” แก่สังคมไทยต่อไป

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงค์ งานประชาสัมพันธ์
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาดือน อุตยานะ งานประชาสัมพันธ์
เพิ่มข่าวโดย :   tidaduen.ut@up.ac.th
28/5/2564 15:24:24น. 704