22/7/2564 15:26:33น. 369

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดกิจกรรมทำบุญถวายเทียนพรรษา เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา นำโดย ศ.คลินิก ทันตแพทย์หญิง ทัศนีย์ เต็งรังสรรค์ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ เป็นประธานพิธี พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรคณะทันตแพทยศาสตร์ เข้าร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพรียงกัน โดยภายในกิจกรรมมีการรณรงค์ใส่ชุดพื้นเมือง การถวายเทียนพรรษา เครื่องไทยทาน ปัจจัย ข้าวสาร อาหารแห้ง และภัตตาหารแด่พระสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ณ พุทธอุทยานสถานภาวนาเข็มคุณ บ้านโซ้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมของไทยและสืบสานวัฒนธรรมของไทยให้ยั่งยืน

ภาพ :   ธนกฤต จันทร์มล
ข้อมูล/ข่าว :    สุธาสินี หินแก้ว
เพิ่มข่าวโดย :   thanakrit.ja@up.ac.th
22/7/2564 15:26:33น. 369