ม.พะเยา ร่วมกับ กรมการขนส่งทางราง ลงนามความร่วมมือ ผลิตและวิจัย เทคโนโลยีนวัตกรรมด้านระบบราง

23/9/2564 17:33:30น. 805
ลงนามความร่วมมือ

วันพฤหัสบดีที่ ๒๓ กันยายน ๒๕๖๔ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ "การผลิตและการพัฒนาบุคลากรด้านระบบราง การวิจัยและการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมด้านระบบราง เพื่อรองรับอุตสาหกรรมระบบราง" ผ่านระบบออนไลน์ โปรแกรม Z0OM โดยมีคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพงศ์ ดำรงวิริยะนุภาพ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.ดำรงค์ อมรเดชาพล อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ และบุคลากรกองบริหารงานวิจัยเข้าร่วมด้วย

ความร่วมมือในครั้งนี้เกิดขึ้นระหว่าง กรมการขนส่งทางราง กับ สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีระบบราง หน่วยงานวิชาชีพและหน่วยงานวิจัยและรับรองด้านระบบราง สถาบันการศึกษาภาครัฐและเอกชน ผู้ประกอบการด้านระบบรางภาครัฐและเอกชน ซึ่งมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เป็นประธานและร่วมลงนามในฐานะประธานสักขีพยาน

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงค์ งานประชาสัมพันธ์
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาดือน อุตยานะ งานประชาสัมพันธ์
เพิ่มข่าวโดย :   tidaduen.ut@up.ac.th
23/9/2564 17:33:30น. 805

#ลงนามความร่วมมือ