เตือนภัย!! กลโกง การชักชวนให้ร่วมลงทุน/ออมเงิน อ้างลงทุนน้อย ดอกเบี้ยเยอะ เข้าข่าย "แชร์ลูกโซ่"

29/9/2564 17:47:43น. 923
เตือนภัย!!  กลโกง การชักชวนให้ร่วมลงทุน/ออมเงิน อ้างลงทุนน้อย ดอกเบี้ยเยอะ เข้าข่าย "แชร์ลูกโซ่"

เตือนภัย บุคลากร นิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา และประชาชน เนื่องจากขณะนี้ มีการชักชวนให้ร่วมลงทุน/ออมเงิน อ้างการให้ผลตอบแทน/ดอกเบี้ยสูง หลอกลวงในลักษณะกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชนในหลากหลายรูปแบบ ระวังพฤติกรรมนี้ คือ"แชร์ลูกโซ่"
??1.อ้างการระดมทุน ไม่มีสินค้าหรือการลงทุนที่ไม่สามารถตรวจสอบได้
??2.ให้ผลตอบแทนที่สูงเกินจริง / ลงทุนน้อย ระยะสั้น ผลตอบแทนสูงผิดปกติ
??3. เน้นหาสมาชิกเพิ่ม แบบลูกโซ่ จูงใจด้วยการจ่ายค่าคอมมิชชั่น
??4.ช่วงแรกจ่ายผลตอบแทนจริง (ใช้เงินเราจ่ายคืนเรา/เงินคนใหม่จ่ายให้คนเก่า) ได้เงินเพียงพอหยุดจ่ายและหนีหายไปในที่สุด

หากต้องการความช่วยเหลือด้านการให้คำปรึกษากฎหมาย
ติดต่อคลินิกกฎหมาย คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
??โทร 054-466-666 ต่อ 1619

ภาพ :   ศราวุฒิ กันตพงศ์เพชร
ข้อมูล/ข่าว :    คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   krittabhorn.ju@up.ac.th
29/9/2564 17:47:43น. 923