คณะเกษตรศาสตร์ฯ ลงพื้นที่ฟาร์มไก่ไข่นายเกษม สวนา ตำบลสันกำแพง อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา

1/10/2564 10:19:06น. 365

วันที่ 29 กันยายน 2564 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่ฟาร์มไก่ไข่นายเกษม สวนา ตำบลสันกำแพง อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา นำโดย รศ.ดร.โชค โสรัจกุล, ดร.ขรรค์ชัย ดั้นเมฆ และคณะฯ ลงพื้นที่ดังกล่าวฯ

ซึ่งฟาร์มนี้เป็นหนึ่งในศูนย์เรียนรู้ชุมชนที่คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เชียงราย เข้าร่วมวิจัย ให้คำแนะนำ และ ขยายผลการใช้จุลินทรีย์หมักเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิตการเกษตรเป็นอาหารสัตว์ต้นทุนต่ำ ให้เกษตรกรสามารถปฏิบัติ ศึกษาต่อยอดนำ และขยายผลเพื่อประกอบอาชีพได้

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
1/10/2564 10:19:06น. 365