พิธีแสดงมุทิตาจิต แด่ พระเมธีวชิโรดม (วุฒิชัย วชิรเมธี) ในโอกาส มหาวิทยาลัยพะเยาถวายปริญญาการศึกษาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์

17/2/2565 15:46:18น. 795

มหาวิทยาลัยพะเยา กรรมการสภามหาวิทยาลัยพะเยา จัดพิธีแสดงมุทิตาจิต แด่ พระเมธีวชิโรดม (วุฒิชัย วชิรเมธี) ในโอกาสที่มหาวิทยาลัยพะเยาถวายปริญญาการศึกษาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการบริหารการศึกษา ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๑ นายกสภามหาวิทยาลัย ศาสตราจารย์เกียรติคุณ คุณหญิงไขศรี ศรีอรุณ ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนไตร พร้อมกล่าวคำบูชาพระรัตนตรัย พร้อมนำกล่าวคำอาราธนาศีล พร้อมกันนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ กล่าวคำประกาศกิตติคุณ พระเมธีวชิโรดม (วุฒิชัย วชิรเมธี) ทั้งนี้ อุปนายกสภามหาวิทยาลัยพะเยา กรรมการสภามหาวิทยาลัยพะเยาผู้ทรงคุณวุฒิ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ คณบดีวิทยาลัยการศึกษา ร่วมพร้อมถวายผ้าไตร ถวายตาลปัตร ย่าม หนังสือและชุดครุยตามลำดับ ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา เมื่อวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ เวลา ๑๐.๐๐ น.

พระเมธีวชิโรดม (วุฒิชัย วชิรเมธี) ได้มีคุณูปการต่อมหาวิทยาลัยพะเยาตั้งแต่ได้รับการยกฐานะเป็นมหาวิทยาลัยเอกเทศ ในปีพุทธศักราช ๒๕๕๓ แต่งปรัชญาประจำมหาวิทยาลัย ปญฺญาชีวี เสฏฐชีวี นาม (ปัญญาชีวี เสฏฐะชีวี นาม) "ดำรงชีวิตด้วยปัญญาประเสริฐที่สุด" สนับสนุนการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัย เป็นพระอาจารย์พิเศษ การมอบทุนการศึกษาให้แก่นิสิต การมอบหนังสือและสื่อการเรียนการสอนด้านธรรมะแก่มหาวิทยาลัย ร่วมไปถึงการรับนิสิตเข้าฝึกงานและปฏิบัติสหกิจศึกษา ไร่เชิญตะวัน ตลอดทั้งบรรยายธรรมแก่นิสิตในโอกาสต่าง ซึ่งมหาวิทยาลัยได้รับความเมตตาจากพระคุณท่านมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องความรู้ความสามารถทางด้านวิชาการและเกียรติประวัติจากผลงานอันเป็นที่ประจักษ์ อุทิศตนเพื่อสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้และสันติภาพเพื่อประโยชน์สุขของชนชาวไทยและประชาคมโลก สภามหาวิทยาลัยวิทยาลัยพะเยา มีมติเป็นเอกฉันท์อนุมัติ ถวายปริญญาการศึกษาทฤษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาการบริหารการศึกษา แด่ พระเมธีวชิโรดม (วุฒิชัย วชิรเมธี) เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณให้ปรากฎสืบไป

ภาพ :   พิศุทธิ์ จิโรจน์กุล
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
17/2/2565 15:46:18น. 795