กองกิจการนิสิต จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

16/8/2565 11:32:03น. 563
วันแม่
วันที่ 15 สิงหาคม 2565 กองกิจการนิสิต โดย ศูนย์ปฏิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามลคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา  ได้นำผู้บริหาร บุคลากร และนิสิต ถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  หลังจากนั้นเป็นพิธีเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิม  พระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565  โดยได้รับความอนุเคราะห์ข้อมูลจาก ดร.วีระชัย ณ นคร กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ หลังจากนั้นเป็นการแสดงแบบผ้าไทย โดย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ การมอบต้นคำมอกหลวงจำนวน 30 ต้น แก่หน่วยงานต่างๆในมหาวิทยาลัยพะเยา และ การปล่อยพันธ์ปลาลงอ่างหลวงจำนวน 999 ตัว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ฯ ในห้วงนี้ไปจนถึงวันที่ วันที่ 31 ธันวาคม 2565 ประกอบด้วย
1.กิจกรรมบริจาคโลหิต เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ถวายเป็นพระราชกุศล ฯ
2.กิจกรรมผู้บริหารจิตอาสา
3.กิจกรรมปลูกต้นไม้คนละต้นปลูกได้ทุกที่ ทำความดีด้วยใจ
4.กิจกรรมดนตรีในสวนถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
16/8/2565 11:32:03น. 563