นิสิตเกษตร !! คว้าเงินรางวัลสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ในโครงการ " การพัฒนาระบบนิเวศเพื่อสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ประจำปี 2565 "

25/10/2565 10:29:41น. 690

นิสิตคณะเกษตร มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับคัดเลือกและเงินสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ จำนวนเงิน 75,000 บาท จากโครงการการพัฒนาระบบนิเวศเพื่อสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Entrepreneurial Ecosystem Development) ประจำปี 2565

ในวันที่ 22 ตุลาคม 2565 สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กลุ่มงานอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยพะเยาได้ จัดกิจกรรมการคัดเลือกทีมผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ ภายใต้แผนงานการพัฒนาระบบนิเวศเพื่อสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Entrepreneurial Ecosystem Development) ประจำปี 2565 โดยมีทีมผู้ประกอบการรุ่นใหม่จากมหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 7 ทีม นำเสนอความเป็นไปได้ทางธุรกิจ และความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ ให้กับคณะกรรมการพิจารณา

โดยทีม Bee Plus ได้นำผลงานวิจัยที่สามารถต่อยอดเชิงพาณิชย์นำเสนอในเรื่อง อาหารเสริมทดแทนเกสรดอกไม้สำหรับเลี้ยงผึ้งพันธ์ และ เป็น 1 ใน 2 ทีมที่ได้รับคัดเลือกเพื่อรับทุนสนับสนุน โดยมีสมาชิก ดังนี้ คือ
นางสาวอริสรา มณีกลัด สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ
นางสาวฉัตชฎาภรณ์ หมื่นคำตัน สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยพะเยา
นางสาวศรุตา อินทร์จันทร์ สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยพะเยา
นายทรงพล สว่างมงคลชัย สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    กิตติธัช ตุ้ยคำ
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
25/10/2565 10:29:41น. 690