26/10/2565 9:13:54น. 671
   วันที่ 25 ตุลาคม 2565 วิทยาลัยการศึกษา ดำเนินโครงการส่งเสริมความปลอดภัยในองค์กร ณ ห้องประชุมบัณฑิตวิทยาลัยการศึกษา อาคารเรียนรวม (PKY) มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนทร คล้ายอ่ำ รองคณบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาคุณภาพนิสิต เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสภา อำนวยรัตน์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาคุณภาพองค์กร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิไลภรณ์ ฤทธิคุปต์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการศึกษา ผู้ช่วยคณบดี คณาจารย์ และบุคลากรสายสนับสนุน โดยเชิญวิทยากรจากทีมวิทยากรงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพะเยา นายวสันต์ แสนจิตต์ นักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ สังกัด อบต.แม่นาเรือ พันจ่าอากาศเอกนพดล ดวงแก้ว นักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ สังกัด อบต.แม่ใส พันจ่าตรีณัฐวุฒิ จำรัส นักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ สังกัด เทศบาลเมืองดอกคำใต้ และนายศรีมูล ยะตา มาบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “ทฤษฎีการเกิดเพลิงไหม้ การปฏิบัติตนเมื่ออยู่ในสถานการณ์เหตุเพลิงไหม้” และฝึกดับเพลิงโดยใช้อุปกรณ์ดับเพลิงเคมี ชนิดต่าง ๆ เพื่อให้บุคลากรวิทยาลัยการศึกษา มีความรู้ความเข้าใจต่อเรื่องการป้องกันอัคคีภัย และความปลอดภัยในองค์กร และมีทักษะเกี่ยวกับการป้องกันอัคคีภัย สามารถแก้ไขปัญหาในสถานการณ์ฉุกเฉินได้

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
26/10/2565 9:13:54น. 671