โรงเรียนสาธิต มพ. จัดกีฬาสีภายใน ประจำปี 2565 มุ่งสร้างเสริมทักษะด้านกีฬา พัฒนาศักษยะภาพรอบด้าน

7/12/2565 10:37:58น. 970
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา
     วันที่ 2 ธันวาคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมกีฬาสีภายใน ประจำปี 2565 ซึ่งเป็นกิจกรรมสร้างเสริมทักษะชีวิตบนรูปแบบการแข่งกีฬา เพื่อกระชับความสัมพันธ์นักเรียนและบุคลากร สร้างการทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างเป็นระบบ เป็นเวทีให้นักเรียนได้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์ ฝึกฝนทักษะทางด้านกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย โดยในครั้งนี้ได้แบ่งสีออกเป็น 4กลุ่มใหญ่ ตามระบบ “พันนา” ซึ่งเป็นระบบการปกครองแบบดั้งเดิมของจังหวัดพะเยา ได้แก่ พันนาชัน(สีเหลือง) พันนาม่วง(สีน้ำเงิน) พันนาเชียงดี(สีเขียว) พันนาคม(สีแดง) ได้เริ่มการแข่งขันในวันที่ 19 ตุลาคม 2565 พร้อมปิดฉากความสนุกสนานด้วยกิจกรรมSport day Sport night ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2565 โดยในช่วงเช้าเป็นการเดินขบวนกีฬาสีและแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน โดยมี รศ.ปรียานันท์ แสนโภชน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เป็นประธานกล่าวเปิดพิธี และในช่วงเย็นเป็นการมอบเหรียญรางวัลให้แก่นักกีฬาสาธิตสามัคคี การแสดงCover Dance การและแข่งขันDeSUP Competition Concert ซึ่งกิจกรรมSport nightครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวเปิดพิธีและให้โอวาทแก่นักเรียน

ภาพ :   กานต์พิชชา ศรีใจ
ข้อมูล/ข่าว :    กานต์พิชชา ศรีใจ
เพิ่มข่าวโดย :   kanpitcha.sr@up.ac.th
7/12/2565 10:37:58น. 970