คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ร่วมดำเนินกิจกรรมโรงเรียนผู้สูงอายุตำบลสันโค้ง

8/12/2565 11:08:55น. 680
คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์

ในวันที่ ๒๒ พฤศจิกายน ที่ผ่านมา คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ นำโดย ดร. วิทวัส สัจจาพงศ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คมศักดิ์ พินธะ เข้าร่วมประชุมปรึกษาหารือเพื่อกำหนดหลักสูตรกิจกรรม/โครงการภายในโรงเรียนผู้สูงอายุตำบลสันโค้ง อำเภอดอกคำใต้ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๖ ห้องประชุมศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรตำบลสันโค้ง

โดยในการประชุมปรึกษาหารือในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกันทั้ง ภาครัฐนำโดยสำนักงานปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลโค้ง ภาคประชาชนนำโดยกลุ่มชมรมผู้สูงอายุตำบลสันโค้ง และภาคการศึกษา โดยมหาวิทยาลัยพะเยา และวิทยาลัยเทคนิคดอกคำใต้ ซึ่งการหารือนี้เป็นการกำหนดเป้าหมาย แนวทางในการดำเนินการ รวมถึงการกำหนดตารางสอนในระยะเวลา ๑ ปี ซึ่งทางคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์จะลงให้ความรู้กับทางโรงเรียนผู้สูงอายุ อย่างน้อยเดือนละ ๑ ครั้ง เพื่อให้ความรู้รวมถึงจัดกิจกรรมที่มีความเหมาะสมและตามความต้องการของผู้สูงอายุต่อไป ทางคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์มีความยินดีที่จะให้บริการวิชาการในลักษณะดังกล่าวนี้กับพื้นที่อื่นๆ ด้วย เพราะการให้บริการวิชาการแก่ชุมชนถือเป็นพันธกิจของการคณะ

ภาพ :   อบต. สันโค้ง
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.วิทวัส สัจจาพงศ์
เพิ่มข่าวโดย :   wittaya.su@up.ac.th
8/12/2565 11:08:55น. 680