วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการปัจฉิมนิเทศ “ประสิทธิ์บัณฑิตาภรณ์” สำหรับบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา ปีการศึกษา 2564

31/1/2566 16:51:56น. 764
วันที่ 29 มกราคม 2566 เวลา 13.30 น. ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นิสิต บัณฑิต และศิษย์เก่า ร่วมโครงการปัจฉิมนิเทศ “ประสิทธิ์บัณฑิตาภรณ์” สำหรับบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา ปีการศึกษา 2564 ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริพร แพรศรี รักษาการแทนรองคณบดีวิทยาลัยการจัดการ กล่าวรายงานการจัดโครงการปัจฉิมนิเทศ สำหรับบัณฑิตในระดับดุษฎีบัณฑิต และมหาบัณฑิต จำนวน 33 ราย โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์ รักษาการแทนคณบดีวิทยาลัยการจัดการ ได้กล่าวให้ปัจฉิมโอวาทแก่บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา ประจำปี 2564 ความตอนหนึ่งว่า “ ครุยที่บัณฑิตได้ใส่ ในวันนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจ ที่คณาจารย์ทุกท่าน ได้ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ ตลอดจนที่บัณฑิตทุกคนได้ศึกษา ครุยที่บัณฑิตได้ใส่ล้วนแล้วเป็นผลงานของชุมชน ขอให้บัณฑิตทุกท่าน ได้ตระหนักว่า ความรู้ที่บัณฑิตได้เรียนมา จะเกิดประโยชน์ก็ต่อเมื่อ บัณฑิตทุกท่านได้นำไปช่วยเหลือ ไปพัฒนาชุมชน ไปพัฒนาสังคมและไปพัฒนาประเทศชาติต่อไป “
ลำดับถัดมาเป็นการบรรยายพิเศษ เรื่อง “เก่ง ดี มีความสุข HAPPY HERO” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิตและประธานหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว โรงแรม และธุรกิจบริการ
จากนั้นเป็นการกล่าวต้อนรับบัณฑิตใหม่ และแสดงความยินดีกับ ดุษฎีบัณฑิต มหาบัณฑิต ที่สำเร็จการศึกษา ในงานปัจฉิม วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา โดย ดร.ธำรงศักดิ์ ดำรงศิริ อุปนายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยพะเยา และตัวแทนบัณฑิตกล่าวสุนทรพจน์ โดย ดร.เจษฎา ความคุ้นเคย ยกคำสอนจากคณาจารย์ ดำเนินตามคำสอนนำไปเป็นแนวคิดและใช้ปฏิบัติ ดั่งปณิธาน มหาวิทยาลัยพะเยา “ปัญญาเพื่อความเข้มแข็งของชุมชน” และแสดงความยินดีแก่บัณฑิตทุกท่าน

ภาพ :   วิทยาลัยการจัดการ
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการจัดการ
เพิ่มข่าวโดย :   rachatapan.wo@up.ac.th
31/1/2566 16:51:56น. 764