ม.พะเยา จัด Area-based Research Publication ดันงานวิชาการรับใช้สังคม สู่การตีพิมพ์ในระดับนานาชาติ

7/2/2566 11:23:54น. 746
Area-based
        วันที่ 2 – 3 กุมภาพันธ์ 2566 กองบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยพะเยา โดย ศาสตราจารย์ ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม และรองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี และนางสาวอัญชลี เทียมคีรี จัดกิจกรรม Area-based Research Publication Camp ณ โรงแรม The Riverie by Katathani จังหวัดเชียงราย ทั้งนี้ได้มีการบรรยายในหัวข้อ รู้เท่าทันและเฝ้าระวังการซื้อขายผลงานวิจัย (Authorship) โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ชิตณรงค์ ศิริสถิตกุล และผู้ช่วยศาสตราจารย์ เยาวเรศ ศิริสถิตกุล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้กับนักวิจัยมหาวิทยาลัยพะเยาและผู้ที่สนใจร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนในประเด็นดังกล่าวร่วมกัน
        กิจกรรม Area-based Research Publication Camp ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพในการเขียนบทความวิจัยทางด้านวิชาการและการรับใช้สังคมให้กับนักวิจัยมหาวิทยาลัยพะเยา ให้สามารถพัฒนาบทความวิจัยที่มีคุณภาพ จาก manuscript เลือกวารสารและพร้อม submission บทความ สำหรับการตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ โดยกิจกรรมครั้งนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมและส่ง manuscript มากกว่า 20 เรื่อง จาก 10 คณะ จำนวน 20 ท่าน ที่พร้อมจะพัฒนาบทความจาก manuscript เลือกวารสารและพร้อม submission บทความในวารสารระดับนานาชาติ ในฐานข้อมูล Scopus และ ISI

ภาพ :   สิริทัชญา พามณี
ข้อมูล/ข่าว :    เด่นนภา ปัสตัน
เพิ่มข่าวโดย :   dennapa.pa@up.ac.th
7/2/2566 11:23:54น. 746