มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เข้าศึกษาดูงาน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ แนวนโยบายและทิศทางการดำเนินงานด้านการวิจัยของ ม.พะเยา

17/3/2566 16:24:56น. 596
มหาวิทยาลัยพะเยา
        วันที่ 16 มีนาคม 2566 มหาวิทยาลัยพะเยา โดย ศาสตราจารย์ ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยพะเยา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สันธิวัฒน์ พิทักษ์พล ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี พร้อมด้วยบุคลากรกองบริหารงานวิจัยและบุคลากรสถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สิทธิโชค จันทร์ย่อง รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย รองศาสตราจารย์วรพงศ์ บุญช่วยแทน ผู้อำนวยการสำนักการจัดการนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และบุคลากรจากสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

คณะศึกษาดูงานจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ได้เข้ารับฟังและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในแนวนโยบายและทิศทางการดำเนินงานด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัยพะเยา เช่น การดำเนินงานตาม Super KPI ที่ตอบการดำเนินงานยุทธศาสตร์ที่ 2 การสร้างงานวิจัยและนวัตกรรมสู่ประโยชน์เชิงพาณิชย์ การส่งเสริมงานวิจัยสู่ผลิตภัณฑ์ UP Products ที่มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่าน UP Innoshopการตีพิมพ์ผลงานในวารสารที่อยู่ในฐานข้อมูลระดับชาติและนานาชาติของมหาวิทยาลัยพะเยาและการเข้าร่วมการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก ยุทธศาสตร์ที่ 3 การบริการวิชาการด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรมเพื่อความเข้มแข็งของชุมชน ที่มหาวิทยาลัยพะเยาได้ส่งเสริมศูนย์การเรียนรู้ใหม่หรือแหล่งการเรียนรู้ใหม่ (Learning Space)ให้กับชุมชนทุกช่วงวัย ตลอดจนการพัฒนานวัตกรชุมชนให้มีองค์ความรู้และสามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่พื้นที่ใหม่ได้

ทั้งนี้คณะศึกษาดูงาน ได้เข้าเยี่ยมชมและเลือกซื้อ UP Products ซึ่งเป็นผลงานวิจัยที่ได้รับการ ส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาผลงานวิจัย จากการบริการวิชาการไปสู่การเป็นผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ ที่มีวางจำหน่ายใน UP Innoshop สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   ธนภัทร นวลศรี
ข้อมูล/ข่าว :    เด่นนภา ปัสตัน
เพิ่มข่าวโดย :   dennapa.pa@up.ac.th
17/3/2566 16:24:56น. 596