4/4/2566 16:07:23น. 1083
อากาศสะอาด
วันอังคารที่ 4 เมษายน 2566 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผศ.อุดม งามเมืองสกุล คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยผศ.วีระยุทธ หอมชื่น ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะนิติศาสตร์ ตัวแทนกลุ่มกฎหมายสิ่งแวดล้อม คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับคลินิกกฎหมายคณะนิติศาสตร์ และ พะเยาทีวี

จัดกิจกรรมเวทีเสวนาวิชาการและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ หัวข้อ อากาศสะอาด : สิทธิขั้นพื้นฐานของคนไทย?
ได้รับเกียรติจาก ผศ.สุวิทย์ ปัญญาวงค์ รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ เป็นประธานกล่าวเปิด ดำเนินรายการโดย คุณชัยวัฒน์ จันธิมา บรรณาธิการ พะเยาทีวี ในหัวข้อต่างๆ ดังนี้
- การพัฒนากฎหมายเพื่อแก้ไขมลพิษทางอากาศจากการเผาในที่โล่ง

โดย ผศ.วีระยุทธ หอมชื่น ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะนิติศาสตร์

- ผลกระทบของ PM2.5 ต่อชีวิตและสุขภาพ

โดย ผศ.ดร.ปฏิพัทธ์ วงค์เรือง อาจารย์ประจำคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

- บทบาทของตลาดคาร์บอนเครดิตในการแก้ปัญหามลพิษทางอากาศ

โดยอาจารย์พิมพ์ศิริ สุวรรณพัฒน์ อาจารย์ประจำคณะพลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยพะเยา

ณ ห้องประชุมศาลจำลอง คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ถ่ายทอดสด ผ่านเพจ facebook คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา และเพจ พะเยาทีวี

ภาพ :   พันธศิลป์ เจนใจ
ข้อมูล/ข่าว :    กฤตพร จุใจ
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
4/4/2566 16:07:23น. 1083