มหาวิทยาลัยพะเยา จัด Area-based Research Publication Camp ครั้งที่ 2 ดันงานวิชาการรับใช้สังคม สู่การตีพิมพ์ระดับนานาชาติ

2/6/2566 9:55:17น. 1496
มหาวิทยาลัยพะเยา
        วันที่ 1– 2 มิถุนายน 2566 กองบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยพะเยา โดย ศาสตราจารย์ ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม และรองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉราภรณ์ ดวงใจ ผู้ช่วยอธิการบดี จัดกิจกรรม Area-based Research Publication Camp ครั้งที่ 2 ณ โรงแรม Le Meridien จังหวัดเชียงราย ทั้งนี้ได้มีการบรรยายพิเศษจากศาสตราจารย์ ดร.รัศมี ชูทรงเดช มหาวิทยาลัยศิลปากร ในหัวข้อ “แนวคิดการวิจัยเชิงพื้นที่และการวางแผนสำหรับการตีพิมพ์ : ผ่านประสบการณ์การวิจัยเชิงบูรณาการ” และการบรรยาย “ChatGPT: ตัวช่วยหนุนงานวิชาการรับใช้สังคมและวิจัยทรัพยากรท้องถิ่นสู่สากล” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชิตณรงค์ ศิริสถิตย์กุล และ ผู้ช่วยเยาวเรศ ศิริสถิตย์กุล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้กับนักวิจัยมหาวิทยาลัยพะเยาและผู้ที่สนใจร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนในประเด็นดังกล่าวร่วมกัน

สำหรับกิจกรรม Area-based Research Publication Camp ครั้งที่ 1 ที่ผ่านมามีผลงานการตีพิมพ์แล้ว จำนวน 5 ผลงาน ซึ่งเป็นวารสารระดับนานาชาติที่อยู่ใน Quartile 1 Quartile 2 Quartile 3 และ วารสาร Asean Citation Index (ACI) และกิจกรรม Area-based Research Publication Camp ครั้งที่  นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพในการเขียนบทความวิจัยทางด้านวิชาการและการรับใช้สังคมให้กับนักวิจัยมหาวิทยาลัยพะเยา ให้สามารถพัฒนาบทความวิจัยที่มีคุณภาพ จาก manuscript เลือกวารสารและพร้อม submission บทความ สำหรับการตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ โดยกิจกรรมครั้งนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมและส่ง manuscript มากกว่า 20 เรื่อง จาก 10 คณะ จำนวน 20 ท่าน ที่พร้อมจะพัฒนาบทความจาก manuscript เลือกวารสารและพร้อม submission บทความในวารสารระดับนานาชาติ ในฐานข้อมูล Scopus และ ISI

ภาพ :   ธนภัทร นวลศรี
ข้อมูล/ข่าว :    เด่นนภา ปัสตัน
เพิ่มข่าวโดย :   dennapa.pa@up.ac.th
2/6/2566 9:55:17น. 1496