ม.พะเยา จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ

2/4/2564 11:08:06น. 1903
          วันศุกร์ที่ ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๔ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานในพิธี เปิดกรวยดอกไม้ธูปเทียนแพ พร้อมด้วย กรรมการสภามหาวิทยาลัย รองอธิการบดี คณบดี ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้อำนวยการ บุคลากรและนิสิต ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ณ ลานเอนกประสงค์ชั้น ๑ สำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา

ตามที่ คณะรัฐมนตรีได้ประกาศ เมื่อวันที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ พุทธศักราช ๒๕๒๘ กำหนดให้วันที่ ๒ เมษายน ของทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และเป็นวันอนุรักษ์มรดกไทย ทรงพระราชสมภพเมื่อวันเสาร์ที่ ๒ เมษายน พุทธศักราช ๒๔๙๘ ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ได้รับพระราชทานพระนามว่า สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิรินธรเทพรัตนสุดา กิติวัฒนาดุลโสภาคย์ เสด็จพระราชดำเนินแทนพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยพะเยา นับตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๕๗ จวบจนถึงปัจจุบัน

ภาพ :   นายพิศุทธ์ จิโรจน์กุล งานประชาสัมพันธ์
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาดือน อุตยานะ งานประชาสัมพันธ์
2/4/2564 11:08:06น. 1903