ทีมวิจัย คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ม.พะเยา ประชุมยุทธศาสตร์วิจัยเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจเชิงพื้นที่ภาคเหนือ “ แนวทางการบริหารจัดการเศษเหลือจากการแปรรูปสับปะรดภูแลในจังหวัดเชียงรายเพื่อผลิตเป็นอาหารสัตว์คุณภาพ ”

11/9/2562 12:00:45น. 319
ทีมวิจัย,คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ,ม.พะเยา,ประชุมยุทธศาสตร์วิจัยเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจเชิงพื้นที่ภาคเหนือ,,“,แนวทางการบริหารจัดการเศษเหลือจากการแปรรูปสับปะรดภูแลในจังหวัดเชียงรายเพื่อผลิตเป็นอาหารสัตว์คุณภาพ,”

วันที่ 9 - 10 กันยายน 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.โชค โสรัจกุล และ ทีมวิจัยจากคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เชียงราย และ ผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักพัฒนาอาหาร กรมปศุสัตว์ ประชุมยุทธศาสตร์วิจัยเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจเชิงพื้นที่ภาคเหนือ (Northern Economic Cluster:NEC) ในประเด็นของ “ แนวทางการบริหารจัดการเศษเหลือจากการแปรรูปสับปะรดภูแลในจังหวัดเชียงรายเพื่อผลิตเป็นอาหารสัตว์คุณภาพ  ซึ่งมีข้อสรุปเบื้องต้นร่วมกันที่จะจัดทำแผนวิจัยและบริการวิชาการในพื้นที่ผ่านกลไกการวิจัยแบบชุมชนมีส่วนร่วมเพื่อการสร้างมูลค่าเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมอย่างสมดุลและยั่งยืน





facebooktwitterline


ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์   
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์   
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th   
11/9/2562 12:00:45น. 319
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2024

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน