ทีม Super Cool ของสาขาการตลาด คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ และสาขาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ผ่านเข้ารอบเป็นตัวแทนระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ) เพื่อไปแข่งขันหาสุดยอดแผนธุรกิจจากงานวิจัยและนวัตกรรมในสนามแข่งขัน R2M 2020 ระดับประเทศ

15/11/2562 18:30:36น. 166
ทีม_Super_Coolผ่านเข้ารอบเป็นตัวแทนระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ)

ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย อาจารย์ณัฐวุฒิ สมยาโรน รองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิตและกิจการพิเศษ อาจารย์กมลพงศ์ รัตนสงวนวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการตลาด และอาจารย์นวพร เกษสุวรรณ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร นำตัวแทนนิสิตเข้าร่วมแข่งขันในโครงการเส้นทางสู่นวัตวิณิชย์ (Research to Market 2020 : R2M 2020) ระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ) ณ โรงแรมสีหราช จังหวัดอุตรดิตถ์ จำนวน 3 ทีม ซึ่งมีตัวแทนจากนิสิต 2 สาขาวิชา ได้แก่ นางสาวชนากานต์ อินตุ้ย, นายรัตพล จอมแปง, นายทักษ์ดนัย อุ่นเรือน, นางสาวณัฐธิดา  คล้อยปาน และนายวรากร แก่นทอง สาขาวิชาการตลาด  นางสาวพาณิภัค พึ่งอินทร์, นางสาวศศินา นากแก้วนาง และสาวประภากรศิลป์ เพ็งพุฒ สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะ วิธีคิด การทำงานเป็นทีม และการเป็นผู้ประกอบการ ตลอดจนเปิดช่องทางในการสร้างธุรกิจเทคโนโลยี

โดยผลการตัดสินการแข่งขัน Research to Market 2020 : R2M 2020 ระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ) ครั้งนี้ ทีม Super Cool มหาวิทยาลัยพะเยา ผลงานวิจัยอาหารเสริมสูตรเย็นสำหรับไก่พันธุ์ไข่ ผ่านเข้ารอบเป็นตัวแทนระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ) เพื่อไปแข่งขันหาสุดยอดแผนธุรกิจจากงานวิจัยและนวัตกรรมในสนามแข่งขัน R2M 2020 ระดับประเทศต่อไป

สมาชิกทีม Super Cool ได้แก่

1.นายวรากร แก่นทอง สาขาวิชาการตลาด

2.นายทักษ์ดนัย อุ่นเรือน สาขาวิชาการตลาด

3.นางสาวณัฐธิดา คล้อยปาน สาขาวิชาการตลาด

4.นางสาวเภาวดี ศรีสอาด สาขาวิชาสัตวศาสตร์

5.นายไชยวัฒน์ สืบศักดิ์วงศ์ สาขาวิชาสัตวศาสตร์

โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา 3 ท่าน ได้แก่

1. อาจารย์กมลพงศ์ รัตนสงวนวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการตลาด คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์

2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชระ แลน้อย อาจารย์สาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ

3. นายสาธิต อนุปิม คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ

ภาพ :   อาจารย์กมลพงศ์ รัตนสงวนวงศ์
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์กมลพงศ์ รัตนสงวนวงศ์ /ปกบวร พูลเกษร
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
15/11/2562 18:30:36น. 166