Open UP 2020 Online มหาวิทยาลัยพะเยา ปรับโฉม LIVE สด ต้อนรับฟ้ามุ่ย ช่อที่ 10

18/6/2563 17:55:04น. 787

ช่วงบ่ายวันนี้ (วันที่ 18 มิถุนายน 2563) รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ พร้อมด้วย ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต นายพิเชษฐ  ถูกจิตร เจ้าหน้าที่กองกิจการนิสิต และองค์การบริหารกิจกรรมนิสิต (อบกน.) จัดกิจกรรมต้อนรับนิสิตใหม่ ประจำปี 2563OPEN UP 2020 Onlineช่วงเวลา 13.00-16.00 น. ทาง Facebook live กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อต้อนรับนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา 2563 (ฟ้ามุ่ยช่อที่ 10) ซึ่งการปรับรูปแบบในครั้งนี้เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ COVID-19 ทำให้มีการปรับรูปแบบการจัดกิจกรรมในรูปแบบ Live สดผ่านทาง Facebook กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ในช่วงแรก ได้รับเกียรติจาก รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ กล่าวต้อนรับนิสิตใหม่ และบรรยายเรื่อง “กิจกรรมนิสิตในยุค New Normal” เพื่อให้นิสิต และผู้ปกครองได้รับทราบการเตรียมความพร้อมในการใช้ชีวิต และปรับรูปแบบการเข้าร่วมกิจกรรมของนิสิตใหม่ หลังจากนั้น เป็นกิจกรรม We are proud of UP การแนะนำอัตลักษณ์บัณฑิต ม.พะเยา และคุณธรรม จริยธรรมนิสิต โดย ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์จารุวรรณ โปษยานนท์ และผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต นายพิเชษฐ  ถูกจิตร สำหรับในช่วงที่ 2 พบกับองค์การบริหารกิจกรรมนิสิต (อบกน.) ได้แก่ องค์การนิสิต สภานิสิต เวียง สารวัตรนิสิต ซึ่งพี่ๆ มาแนะนำกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ รวมถึงพรีวิวกิจกรรมของแต่ละหน่วยกิจกรรมที่ผ่านมา และนำเสนอกิจกรรมที่จะจัดขึ้นให้กับนิสิตใหม่ในปีการศึกษา 2563 รวมทั้งกองกิจการนิสิต มีการแนะนำในการเก็บชั่วโมงกิจกรรมเพื่อเป็นข้อมูลในการเข้าร่วมกิจกรรมแก่นิสิตใหม่ ปิดท้ายกิจกรรมด้วยเพลงเพราะๆ จากดนตรีในช่วง Music from Dome

ภาพ :   พิศุทธิ์ จิโรจน์กุล / กนกวรรณ ประภากรณ์
ข้อมูล/ข่าว :    ชัชชญา ถูกจิตร / กองกิจการนิสิต มพ.
เพิ่มข่าวโดย :   Suttikran.kh@up.ac.th
18/6/2563 17:55:04น. 787