คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกับ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา จัดอบรมอบรมหัวข้อ “Bio – inspired Robotics:จากชีววิทยา สู่หุ่นยนต์ชีวภาพ” 28/9/2563 10:59:03น. 150

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
          ในวันที่ 25 กันยายน 2563 คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกับ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา จัดอบรมอบรมหัวข้อ “Bio – inspired Robotics:จากชีววิทยา สู่หุ่นยนต์ชีวภาพ” โดยศาสตราจารย์ ดร.ปรเมษฐ์ มนูญพงศ์ วิทยากรจากสถาบันวิทยสิริเมธี (VISTEC) ซึ่งได้มีการอบรมผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่ผู้เข้าร่วมที่มีความสนใจเกี่ยวกับ การนำองค์ความรู้ด้านหุ่นยนต์และชีววิทยามารวมกัน เพื่อสร้างเทคโนโลยีหุ่นยนต์และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในการศึกษาระบบการเคลื่อนที่ของสิ่งมีชีวิต โดยใช้สิ่งมีชีวิตเป็นแรงบันดาลใจหรือต้นแบบ และเพื่อเพิ่มขีดความความสามารถ เพิ่มฟังก์ชันการทำงานให้กับหุ่นยนต์ และรองรับความต้องการของการใช้หุ่นยนต์ในปัจจุบันและอนาคต ทั้งในภาคครัวเรือน ภาคอุตสาหกรรมภาคเกษตรกรรม การบริการ การก่อสร้าง การตรวจสอบ ตลอดจนการค้นหาและการกู้ภัย รวมไปถึงความรู้ในเชิงลึกเกี่ยวกับ ปัญญาประดิษฐ์ ชีวกลศาสตร์และระบบควบคุมเพื่อพัฒนาหุ่นยนต์ต่อไป ณ ห้อง UB003 อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ มหาวิทยาลัยพะเยา

facebook twitter line

ภาพ :   พิมพิลา จันกันธรรม
ข้อมูล/ข่าว :    พิมพิลา จันกันธรรม
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th   วันที่/เวลา :28/9/2563 10:59:03