บุคลากรคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมกิจกรรมสืบชะตาลำน้ำแม่ต๋ำ ณ สะพานข้ามลำน้ำแม่ต๋ำ (ขัวน้อยรอด) ตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

28/10/2563 15:12:43น. 282
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ นำโดย ดร.วารัชต์ มัธยมบุรุษ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม อาจารย์ณัฐวุฒิ สมยาโรน รองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิตและกิจการพิเศษ อาจารย์จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา อาจารย์นวพร เกษสุวรรณ อาจารย์กมลพงศ์ รัตนสงวนวงศ์ ดร.กิตติศักดิ์ ศรีไพโรจน์ และอาจารย์ชาญชัย พรมมิ เข้าร่วมกิจกรรมสืบชะตาลำน้ำแม่ต๋ำ ณ สะพานข้ามลำน้ำแม่ต๋ำ (ขัวน้อยรอด) ตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่าง จังหวัดพะเยา, เทศบาลเมืองพะเยา, มหาวิทยาลัยพะเยา, สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.), หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.), สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.), มูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์, สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ, ศูนย์พัฒนาและบริหารจัดการกว๊านพะเยา เพื่อเป็นการสืบสานศิลปวัฒนธรรม ภายในงานประกอบไปด้วยพิธีสืบชะตาลำน้ำแม่ต๋ำ ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งน้ำสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดพะเยา พิธีเปิดย่านเศรษฐกิจชุมชนสร้างสรรค์บนฐานทุนทางวัฒนธรรม เดินชมกาดมั่วพื้นถิ่นชุมชนวัดอินฐาน ชมบูธนิทรรศการแสดงผลงาน และขายสินค้าของชุมชน โดยพื้นที่ตำบลแม่ต๋ำ รวมถึงเทศบาลเมืองพะเยา เป็นพื้นที่ที่มีความร่วมมือในการดำเนินโครงการวิจัย การบริการวิชาการ และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริม และพัฒนาชุมชน ควบคู่ไปกับการสืบสานศิลปวัฒนธรรมอันดีงามมาอย่างต่อเนื่อง

ภาพ :   วงเดือน ศักดิ์บุญเรือง
ข้อมูล/ข่าว :    วงเดือน ศักดิ์บุญเรือง
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
28/10/2563 15:12:43น. 282