วิทยาลัยการศึกษา เข้าร่วมงานประชุมวิชาการระดับชาติ พะเยาวิจัย ครั้งที่ 10 "University Impact Rankings" มหาวิทยาลัยพะเยา

28/1/2564 15:01:25น. 831

วันที่ 28 มกราคม 2564 วิทยาลัยการศึกษา นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ นพรัก คณบดีวิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา และคณาจารย์ เข้าร่วมงานประชุมวิชาการระดับชาติ พะเยาวิจัย ครั้งที่ 10 ซึ่งได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ คุณหญิงไขศรี ศรีอรุณ นายกสภามหาวิทยาลัยพะเยา ได้ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศ์บางโพธิ์ อธิการมหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวรายงาน ณ อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ มหาวิทยาลัยพะเยา

สำหรับการจัดงานประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัย ครั้งที่ 10 จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “University lmpact Ranking” เป็นการจัดในรูปแบบ Online Conference เป็นครั้งแรก โดยได้เริ่มการนำเสนอผลงานวิจัยระหว่าง วันที่ 25 -28 มกราคม 2564 มีผลงานวิจัยจากนักวิจัยทั่วประเทศเข้าร่วมนำเสนอผลงานทั้งสิ้น 433 ผลงาน

ในงานดังกล่าวได้มีการมอบรางวัลให้แก่นักวิจัยที่มีผลงานตีพิมพ์สูงสุดในฐานข้อมูลระดับนานาชาติ ประจำปี พ.ศ. 2562 ทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และด้านมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ โดยวิทยาลัยการศึกษา ได้รับรางวัลนักวิจัยที่มีผลงานตีพิมพ์สูงสุดในฐานข้อมูลระดับนานาชาติ กลุ่มสาขามนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ อันดับที่ 1 ดร.ศานิตย์ ศรีคุณ ผู้ช่วยคณบดีวิทยาลัยการศึกษา และ อันดับที่ 3 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลือชา ลดาชาติ อาจารย์สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา

และในงานเดียวกันได้มีการมอบรางวัลโครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม แบ่งรางวัลเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ระดับเหรียญทอง ระดับเหรียญเงิน และระดับเหรียญทองแดง โดยวิทยาลัยการศึกษา ได้รับรางวัล ระดับเหรียญเงิน ภายใต้ชื่อโครงการ รูปแบบการดำเนินงานของสถานศึกษาด้วยศาสตร์ของพระราชา เพื่อการพัฒนาสู่ความยั่งยืน : งำเมืองโมเดล ซึ่งเป็นโครงการที่ทำร่วมกับ โรงเรียนงำเมืองวิทยาคม อำเภอดอกตำใต้ จังหวัดพะเยา

ภาพ :   คมธิต จันตะมะ
ข้อมูล/ข่าว :    คมธิต จันตะมะ
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
28/1/2564 15:01:25น. 831