คณะเกษตรศาสตร์ฯ ติดตามการดำเนินงานโครงการบริการวิชาการ “โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคม รายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย)”

21/5/2564 16:52:46น. 983

วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ติดตามการดำเนินงานโครงการบริการวิชาการ “โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคม รายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย)” นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญฤทธิ์ สินค้างาม พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิพรพรรณ์ เนื่องเม็ก และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วาสนา พิทักษ์พล ลงพื้นที่ในพื้นที่ตำบลศรีถ้อย อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา

เพื่อติดตามการดำเนินงานโครงการบริการวิชาการ “โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคม รายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย)” โครงการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนด้วยการเกษตรกรรมยั่งยืนและพัฒนาอาชีพเพื่อความเข้มแข็งของชุมชน และตรวจตัวอย่างลิ้นจี่เพื่อให้ได้มาตรฐานสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ “ลิ้นจี่แม่ใจพะเยา” ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดพะเยา และสำนักงานเกษตร อ.แม่ใจ เพื่อพัฒนาการเกษตร ที่มีความปลอดภัยต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่ชุมชนต้องการ โดยการนำองค์ความรู้ในการผลิต และบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมและพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพได้มาตรฐาน โดยใช้เทคโนโลยีและองค์ความรู้ต่างๆ เพื่อลดต้นทุนการผลิตและยกระดับเศรษฐกิจชุมชน

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
21/5/2564 16:52:46น. 983