พัฒนาบุคลากรในการครองตน ครองคน ครองงาน

23/7/2564 9:34:39น. 1027
ในช่วงเช้าวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 วิทยาเขตเชียงราย ดำเนินโครงการกิจกรรมพัฒนาบุคลากรให้มีทักษะที่พึงประสงค์ เพื่อเพิ่มศักยภาพบุคลากรในด้านการพัฒนาตนเองและพัฒนางาน ให้ประสบความสำเร็จ ณ วิทยาเขตเชียงราย มหาวิทยาลัยพะเยา

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์จันทร์ วงศ์จันทร์ตา ผู้อำนวยการให้เกียรติบรรยายในหัวข้อ การครองตน ครองคน ครองงาน แก่บุคลากรของวิทยาเขตเชียงราย เพื่อปรับ Mindset ในการปฏิบัติตนและปฏิบัติงานให้ประสบความสำเร็จ

ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน วิทยาเขตเชียงรายได้จัดอบรมในรูปแบบออนไลน์ผ่าน Microsoft Teams โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อุดม งามเมืองสกุล ประธานสภาพนักงาน และ นายวรปรัชญ์ ศรีดวงคำ รองประธานคนที่ 1 ของสภาพนักงานมหาวิทยาลัยพะเยา บรรยายในหัวข้อ สวัสดิการบุคลากร ซึ่งประกอบด้วย การประกันสุขภาพ ประกันสังคม ประกันอุบัติเหตุ ตรวจสุขภาพประจำปี กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ พนักงาน 1 ปี หอพัก ค่ารักษาพยาบาล/ครอบครัว ค่าชดเชย (อายุงาน) อาทิ การบาดเจ็บจากการทำงาน การเกษียณอายุ การแต่งงานของพนักงาน เป็นต้น และ ความก้าวหน้าของพนักงานมหาวิทยาลัยสายสนับสนุน ได้แก่ การประเมินค่างาน การประเมินผลสัมฤทธิ์ การประเมินสมรรถนะ และคู่มือและงานวิเคราะห์ / สังเคราะห์ / งานวิจัย

นอกจากนี้ บุคลากรวิทยาเขตเชียงรายได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นต่าง ๆ เช่น กฎ ระเบียบ ข้อบังคับที่เกี่ยวข้องในการก้าวสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้น ลักษณะงานวิจัยที่เป็นไปตามเกณฑ์ การเกษียณอายุ และความเคลื่อนไหวด้านสวัสดิการอื่น ๆ ของมหาวิทยาลัยพะเยา อีกด้วย