คณะสาธารณสุขศาสตร์ หลักสูตรการแพทย์แผนจีนบัณฑิต สาขาการแพทย์แผนจีน ได้ดำเนินโครงการแพทย์จีน มพ.สู่ชุมชน

11/4/2565 11:08:52น. 152
วันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2565
หลักสูตรการแพทย์แผนจีนบัณฑิต สาขาการแพทย์แผนจีน ได้ดำเนินโครงการแพทย์จีน มพ.สู่ชุมชน ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลแม่กาโทกหวาก ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา
โดยมีคณาจารย์ และนิสิตชั้นปีที่ 5 สาขาการแพทย์แผนจีน ให้บริการฝังเข็มและให้ความรู้เกี่ยวกับศาสตร์การแพทย์แผนจีน แก่ประชาชนที่มีความสนใจ ซึ่งมีประชาชนที่เข้ารับบริการฝังเข็มจำนวน 33 คน โดยแบ่งเป็นเพศชาย 11 คน เพศหญิง 22 คน ส่วนมากเป็นช่วงอายุตั้งแต่ 61-70 ปี โดยกลุ่มอาการปวดที่พบมากที่สุดคือปวดเข่า ปวดเอว ปวดขา ปวดไหล่ตามลำดับ

ภาพ :   หลักสูตรการแพทย์แผนจีนบัณฑิต สาขาการแพทย์แผนจีน
ข้อมูล/ข่าว :    หลักสูตรการแพทย์แผนจีนบัณฑิต สาขาการแพทย์แผนจีน
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
11/4/2565 11:08:52น. 152

#มหาวิทยาลัยพะเยา #คณะสาธารณสุขศาสตร์ #คณะสาธารณสุขศาสตร์มอพอ #สาสุขพะเยา #University of Phayao #SchoolofPublicHealth #PHUP #SDG4 #SDG17
#sdg4 #sdg17