7/6/2565 15:48:55น. 504

วันที่ 7 มิถุนายน 2565 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการ " การพัฒนาหัวข้อวิจัยสำหรับนิสิตปริญญาโทร่วมกับผู้ประกอบการ " นำโดยรองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี ผศ.ดร.พยุงศักดิ์ อินต๊ะวิชา, ผศ.ดร.สุรีย์พร แสงวงศ์, บุคลากร พร้อมนิสิตเข้าร่วมโครงการดังกล่าวฯ ได้รับเกียรติจากคณบดี ผศ.ดร.วิพรพรรณ์ เนื่องเม็ก กล่าวเปิดโครงการฯ

ทั้งนี้เป็นการส่งเสริมหรือพัฒนาประกอบการในท้องถิ่น ให้เกิดการใช้ประโยชน์ในพื้นที่ได้จริง และเพื่อให้สอดคล้องกับการพัฒนานิสิตให้มีความรู้เป็นผู้ประกอบการ ตามพันธกิจเพื่อสังคมและชุมชนที่วัดความสำเร็จของมหาวิทยาลัย การเชื่อมโยงกับสังคมไทยและสังคมโลก และการเรียนการสอนที่ต้องการแสวงหาองค์ความรู้ใหม่ที่เหมาะสมกับบริบทของพื้นที่จังหวัดพะเยาสำหรับถ่ายทอดความรู้สู่สังคม ก่อให้เกิดการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศที่มีการเกษตรเป็นรากฐานที่สำคัญ แก้ไขความยากจนของประเทศ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศด้วยนวัตกรรม

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
7/6/2565 15:48:55น. 504

# มหาวิทยาลัยพะเยา #คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ #SmartAgriculture #University of Phayao #งานวิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการ
#sdg1 #sdg2 #sdg4 #sdg8 #sdg9 #sdg12 #sdg17