ประธานหลักสูตร ศศ.บ. ภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์ เข้าร่วมการประชุม หัวหน้าสาขาวิชาภาษาจีน ระดับอุดมศึกษาในประเทศไทย

28/11/2565 15:03:50น. 307

เมื่อวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภัทรา โยธินศิริกุล ประธานหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์ เข้าร่วม การประชุมหัวหน้าสาขาวิชาภาษาจีน ระดับอุดมศึกษาในประเทศไทย จัดโดยสถาบันขงจื่อแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกรุงเทพมหานครฯ โดยมีหัวหน้าสาขาวิชาภาษาจีนหรือผู้แทน เข้าร่วมการประชุมดังกล่าวฯ จำนวน 30 คน จาก 17 มหาวิทยาลัยในประเทศไทย การประชุมครั้งนี้ มีปาฐกถาพิเศษ จากศาสตราจารย์ Su Ying wen อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง ซึ่งนำเสนอหัวข้อการอบรมครูผู้สอนและการพัฒนาหลักสูตรภาษาจีนระดับมหาวิทยาลัย จากนั้น รองศาสตราจารย์ ดร.กนกพร นุ่มทอง อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาจีน ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำเสนอหัวข้อการพัฒนาส่งเสริมครูผู้สอนภาษาจีนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ ตัวแทนจากทุกมหาวิทยาลัยยังได้ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสภาพปัญหาการเรียนการสอนภาษาจีนที่พบในปัจจุบัน รวมถึงอภิปรายเพื่อหาแนวทางในการพัฒนาการเรียนการสอนภาษาจีนให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ข้อมูล: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภัทรา โยธินศิริกุล ประธานหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์

ขอขอบคุณภาพจาก: สถาบันขงจื่อแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพมหานครฯ

ข่าว: นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะศิลปศาสตร์
ดูอัลบั้มภาพเพิ่มเติมได้ที่ :

ติดตามข่าวสารคณะศิลปศาสตร์ได้ที่ : http://www.libarts.up.ac.th/

ภาพ :   สถาบันขงจื่อแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพมหานครฯ
ข้อมูล/ข่าว :    ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภัทรา โยธินศิริกุล / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
เพิ่มข่าวโดย :   khettaphat.ph@up.ac.th
28/11/2565 15:03:50น. 307