"เหรียญทอง 2 ปีซ้อน" คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ รับรางวัล “เหรียญทอง” การดำเนินงาน “1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม”

26/1/2566 12:13:36น. 827
คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์  งาม้อน

คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ รับรางวัลเหรียญทอง การดำเนินงาน “1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม” ประจำปี 2565

มหาวิทยาลัยพะเยากำหนดจัดการประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัย ครั้งที่ 12 ในระหว่างวันที่ 25-27 มกราคม 2566 ณ อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง ธมฺมปญฺโญ) มหาวิทยาลัย พะเยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีให้กับคณาจารย์ นักวิจัย บุคลากร นิสิต นักศึกษาในระดับอุดมศึกษา รวมไปถึงหน่วยงานภาครัฐ เอกชนและภาคประชาสังคม ได้ร่วมเรียนรู้ประสบการณ์พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ตลอดจนเปิดโอกาสให้มีการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการสู่สาธารณะ และเป็นการกระตุ้นให้นักวิจัยผลิตผลงานวิจัย ที่มีคุณภาพ เพื่อสร้างองค์ความรู้ นวัตกรรมใหม่ ๆไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ชุมชนและสังคม นั้น

ในการนี้คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้รับรางวัล เหรียญทอง” เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน จากการดำเนินงาน “1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม” ประจำปี 2564 และ 2565 จาก ผลงานงาม้อนเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุสู่ชุมชนนวัตกรรมและการพัฒนาอย่างยั่งยืนซึ่งมี ผศ.ดร.คมศักดิ์ พินธะ อาจารย์ประจำหลักสูตรชีวเคมี เป็นหัวหน้าโครงการ โดยโครงการดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายุและประชาชนในพื้นที่มีทักษะการปลูกและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากงาม้อน เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์งาม้อนเพื่อสุขภาพรวมถึงเพิ่มมูลค่าให้กับงาม้อน ซึ่งเป็นพืชล้านนาที่มีปริมาณ โอเมก้า-3 สูง

ภาพ :   นายวิทยา สุนสุดี
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.วิทวัส สัจจาพงศ์
เพิ่มข่าวโดย :   wittaya.su@up.ac.th
26/1/2566 12:13:36น. 827