คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดอบรมเรื่อง แนวทางการให้คำปรึกษาและช่วยเหลือด้านสุขภาพจิตแก่นิสิต สำหรับบุคลากร

2/4/2562 10:35:19น. 105
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร,มหาวิทยาลัยพะเยา,จัดอบรมเรื่อง,แนวทางการให้คำปรึกษาและช่วยเหลือด้านสุขภาพจิตแก่นิสิต,สำหรับบุคลากร

เมื่อวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562 ณ ห้องประชุมสหกิจศึกษา อาคารคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา  คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดอบรม เรื่อง แนวทางการให้คำปรึกษาและช่วยเหลือด้านสุขภาพจิตแก่นิสิต สำหรับบุคลากร ภายใต้กิจกรรมพัฒนาบัณฑิตเพื่อเป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์ เพื่อให้อาจารย์/อาจารย์ที่ปรึกษาผู้ได้เรียนรู้ธรรมชาติเกี่ยวกับสุขภาพจิตเบื้องต้น และฝึกปฏิบัติการให้เกิดทักษะในการให้การปรึกษาที่ถูกต้อง

โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นวิทยากรในการให้ความรู้ในการอบรมแนวทางการให้คำปรึกษาและช่วยเหลือด้านสุขภาพจิตแก่นิสิต สำหรับบุคลากร โดยมีอาจารย์และบุคลากรของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เข้าร่วมรับการอบรมจำนวน 35 คน

เพื่อตอบสนองนโยบายของมหาวิทยาลัยพะเยา ให้นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา อยู่และเรียนอย่างมีความสุข คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการให้อาจารย์มีส่วนร่วมในการให้คำปรึกษา และช่วยเหลือนิสิตที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิต จึงได้จัดการอบรมนี้ขึ้น

ภาพ :   นายธวัชชัย แก้วผุย
ข้อมูล/ข่าว :    นางโกลัญญา ตายะ
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
2/4/2562 10:35:19น. 105