คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมอบรมนิสิตใหม่ หัวข้อ “สุขภาพจิตที่ดี ส่งผลดีต่อการเรียน” เพื่อให้นิสิตใหม่ได้เรียนรู้ปัญหาสุขภาพจิตและวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นในระหว่างที่ใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

5/7/2562 12:00:37น. 143
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร,มหาวิทยาลัยพะเยา,จัดกิจกรรมอบรมนิสิตใหม่,หัวข้อ,“สุขภาพจิตที่ดี,ส่งผลดีต่อการเรียน”,เพื่อให้นิสิตใหม่ได้เรียนรู้ปัญหาสุขภาพจิตและวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นในระหว่างที่ใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 ณ ห้อง UB 004 อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง ธมฺมปญฺโญ) คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมอบรมนิสิตใหม่ หัวข้อ “สุขภาพจิตที่ดี ส่งผลดีต่อการเรียน” โดยมีอาจารย์สัณห์ชัย หยีวิยม รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต เป็นประธานเปิดการอบรม ซึ่งได้รับเกียรติจากอาจารย์วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต เป็นวิทยากรให้ความรู้นิสิตใหม่ ในหัวข้อ “สุขภาพจิตที่ดี ส่งผลดีต่อการเรียน”

ในสภาพสังคมปัจจุบันพบว่าวัยรุ่นนิสิตนักศึกษามีความเครียดวิตกกังวลเกี่ยวกับการเรียน รวมถึงการใช้ชีวิตจนเกิดปัญหาสุขภาพจิต และไม่สามารถหาทางออกที่เหมาะสมได้ ส่งผลให้เกิดปัญหาตามที่เป็นข่าว ซึ่งทางคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหานี้ จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อให้นิสิตใหม่สามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยได้ นิสิตใหม่ได้เรียนรู้วิธีการในการที่จะทำให้ตนเองมีสุขภาพจิตที่ดี สามารถศึกษาในมหาวิทยาลัยได้มีความสุข สำเร็จการศึกษาตามประสงค์ และมีการพัฒนาคุณลักษณะในด้านต่างๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายบัณฑิตที่พึงประสงค์ ตลอดจนเป็นบัณฑิตที่สามารถพัฒนาตนเองให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกได้

ภาพ :   สโมสรนิสิตคณะ ICT
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
5/7/2562 12:00:37น. 143