26/8/2562 10:38:02น. 398
โครงการ,UP,Mental,Health,Care,Training,รุ่นที่,1
     วันที่ 21 สิงหาคม 2562 หน่วยให้คำปรึกษา งานวินัยและแนะแนวอาชีพ กองกิจการนิสิต ได้จัดโครงการ UP Mental Health Care Training รุ่นที่ 1 ขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต เป็นประธานเปิดโครงการ ณ เรือนเอื้องคำ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจกับอาจารย์ที่ปรึกษาและผู้สนใจเกี่ยวกับภาวะซึมเศร้า โรคซึมเศร้าและบทบาทหน้าที่ในการดูแลช่วยเหลือนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา และเพื่อทราบระบบกลไกการดูแลสุขภาพจิตของนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา
     ซึ่งภายในโครงการได้มีการบรรยายหัวข้อต่างๆ เช่น ความเข้าใจในภาวะซึมเศร้าและโรคซึมเศร้าและบทบาทหน้าที่ในการดูแลผู้ที่มีภาวะซึมเศร้า โดย พ.ญ.พรทิพย์ ศรีโสภิต จิตแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ ม.พะเยา, เรื่อง ความเข้าใจในภาวะซึมเศร้าและโรคซึมเศร้าใน เด็กและวัยรุ่น และบทบาทหน้าที่ในการดูแลผู้ที่มีภาวะซึมเศร้า โดย พ.ญ.มนิสสรา เกตุแก้ว จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น คณะแพทยศาสตร์ ม.พะเยา , เทคนิคการให้คำปรึกษาเชิงจิตวิทยา โดย อาจารย์วุฒิชัย ไชยรินคำ และอาจารย์ อรทัย เกตุขาว
    สำหรับโครงการนี้ ได้รับความร่วมมือจากอาจารย์ ที่ปรึกษา ผู้ดูแลหอพักนิสิต เจ้าหน้าที่กองกิจการนิสิตและผู้สนใจ ที่มองเห็นปัญหาและอยากมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือนิสิตที่มีภาวะซึมเศร้า มาเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้

ภาพ :   นายจตุรงค์ จำปาเรือง
ข้อมูล/ข่าว :    นายจตุรงค์ จำปาเรือง
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
26/8/2562 10:38:02น. 398