นิสิตพยาบาลชั้นปีที่ 4 คณะพยาบาลศาสตร์มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลจำป่าหวาย ได้รับเชิญเป็นวิทยากรให้ความรู้ เรื่องการดูแลสุขภาพ และการออกกำลังกายในผู้สูงอายุในเขตรับผิดชอบ อบต. จำป่าหวาย อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

27/12/2562 19:21:58น. 786

เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2562 อบต.จำป่าหวาย ได้เชิญ คณะพยาบาลศาสตร์มหาวิทยาลัยพะเยา และ รพสต. จำป่าหวาย เป็นวิทยากร เรื่องการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายในผู้สูงอายุในเขตรับผิดชอบ อบต.จำป่าหวาย เนื่องในงาน กิจกรรมผู้สูงอายุและการแข่งกีฬาของอบต.จำป่าหวาย จำนวน 140 คน

นิสิตพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 กลุ่มที่ 2 จำนวน 8 คนได้เข้ามาฝึกปฏิบัติงาน รายวิชา 301454 ปฏิบัติการพยาบาลอนามัยชุมชน เพื่อให้นิสิตนำความรู้จากการเรียนภาคทฤษฎีมาประยุกต์ใช้ ในการฝึกปฏิบัติการวินิจฉัยชุมชนอย่างเป็นระบบ ศึกษาข้อมูล ค้นหาปัญหา วินิจฉัยปัญหาวิเคราะห์ปัญหา และดำเนินแก้ไขปัญหาร่วมกับชุมชน ผ่านการจัดทำประชาคมให้ชุมชนได้ตัดสินใจแก้ไขปัญหาด้วยตนเอง จากนั้นมีการจัดทำโครงการ และประเมินผลร่วมกับชุมชน รพสต.จำป่าหวาย ระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 10 มกราคม 2563 รวมระยะเวลา 4 สัปดาห์

ภาพ :   นิสิตพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 4
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์วิมลมาศ จันทร์เชื้อ
เพิ่มข่าวโดย :   suttikran.kh@up.ac.th
27/12/2562 19:21:58น. 786