กองกลาง ม.พะเยา จัดอบรม การใช้ระบบบริหารจัดการเอกสาร (UP-DMS) ผ่าน Microsoft teams ให้กับหน่วยงานในมหาวิทยาลัยพะเยา

27/4/2564 9:38:36น. 772
กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาระหว่างวันที่ 19 – 23 เมษายน พ.ศ.2564 กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย นางณัฐธิดา ชาวน่าน ผู้อำนวยการกองกลาง จัดอบรมให้ความรู้ เกี่ยวกับการใช้ระบบบริหารจัดการเอกสาร (UP-DMS) ให้กับ หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยพะเยาได้แก่  กองการเจ้าหน้าที่ กองคลัง กองแผนงาน กองบริการการศึกษา สำนักงานสภามหาวิทยาลัยพะเยา และ กองบริหารงานวิจัย โดยมี นายอดิสร ผลศุภรักษ์ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ เป็นวิทยากรในการอบรมครั้งนี้ สำหรับการอบรมระบบ UP-DMS จัดผ่านโปรแกรม Microsoft teams เนื่องจากมหาวิทยาลัยพะเยาได้ออกประกาศให้พนักงานมหาวิทยาลัย Work From Home เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา COVID-19 จึงมีการเปลี่ยนแปลงการจัดการอบรมให้เป็นแบบออนไลน์แทน

ทั้งนี้ การอบรมการใช้ระบบบริหารจัดการเอกสาร (UP-DMS) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้หน่วยงานต่าง ๆ สามารถบริหารจัดการในเรื่องของเอกสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผ่านการจัดทำในระบบ เพื่อสะดวกและรวดเร็ว สามารถตอบโจทย์กับการเป็น Smart University ได้อย่างลงตัว และในสัปดาห์นี้ยังคงดำเนินการจัดอบรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทุกหน่วยงานในมหาวิทยาลัย สามารถทำความเข้าใจ และใช้งานระบบบริหารจัดการเอกสาร (UP-DMS) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นไปด้วยความเรียบร้อยต่อไป

ภาพ :   นายอดิสร ผลศุภรักษ์ งานธุกรการ
ข้อมูล/ข่าว :    ณรงค์ วงค์ไชย งานประชาสัมพันธ์
เพิ่มข่าวโดย :   narong.wo@up.ac.th
27/4/2564 9:38:36น. 772