กองกิจการนิสิตจัดโครงการ นิสิตจิตอาสา

25/8/2564 17:08:57น. 831
จิตอาสา

หน่วยจิตอาสามหาวิทยาลัยพะเยา UPSR กองกิจการนิสิต ได้จัดโครงการนิสิตจิตอาสา ขึ้นในช่วงวันที่ 4,11,25 สิงหาคม 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยาได้เรียนรู้กระบวนการพัฒนาตนเองในด้านการมีจิตอาสาให้ตรงตามอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยพะเยา โดยในกิจกรรมมีกิจกรรม “ จู๋งมือน้องย๊ะ”

• เก็บขยะบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา

• ทำความสะอาดลาน พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

• ทำความสะอาดพื้นที่รอรถโดยสารหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา

• ใส่ปุ๋ยต้นไม้บริเวณไหล่ทาง ทางเข้ามหาวิทยาลัยพะเยา

• เก็บขยะบริเวณโดยรอบลานพระพุทธภุชครักษ์

• ทำความสะอาดบริเวณโดยรอบลานพระพุทธภุชครักษ์ อาสาพัฒนาทำความสะอาดเส้นทางขึ้นกิจกรรมอาสาพัฒนารักษ์สะอาด ณ อาคารสงวนเสริมศรี

มหาวิทยาลัยพะเยา กำหนดปณิธาน "ปัญญาเพื่อความเข้มแข็งของชุมชน" หรือ "Wisdom for Community Empowerment" มุ่งปฏิบัติภารกิจด้านการผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ เป็นองค์กรเพื่อพัฒนาคนให้มีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ปลูกจิตสำนึกให้นิสิต และบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยาได้แสดงออกซึ่งความรับผิดชอบต่อสังคม และการรู้จักเป็นผู้ให้ ผู้เสียสละ ทั้งนี้มหาวิทยาลัยพะเยา ได้กำหนดอัตลักษณ์การพัฒนาคุณภาพนิสิตให้เป็นบัณฑิตคุณภาพไว้ 3 ด้าน ได้แก่ ด้านสุนทรีภาพ ด้านสุขภาพ และ ด้านบุคลิภาพ และส่วนสำคัญที่เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาด้านบุคลิกภาพ คือ ชื่อสัตย์ มีวินัย ใจอาสา อันเป็นคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ ซึ่งการส่งเสริมให้นิสิต มหาวิทยาลัยพะเยาเป็นผู้มีจิตอาสานั้น ได้เปิดโอกาสให้นิสิตทุกคนมีส่วนร่วมในการใจอาสาในการแก้ปัญหาโดยใช้ศักยภาพและความสามารถของตนศูนย์ปฏิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา ได้ตระหนักในด้านการมีส่วนรวมในการทำกิจกรรมจิตอาสาและบำเพ็ญประโยชน์อันเป็นการแสดงออกถึงอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัย (Up Identity) จึงได้ดำเนินโครงการนิสิตจิตอาสา ขึ้น

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
25/8/2564 17:08:57น. 831