UPITI จัดกิจกรรมพัฒนาทักษะนักเทคโนโลยีและนวัตกรรมการจัดการเกษตร ครั้งที่2

22/11/2564 10:57:32น. 650
UPITI

วันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2564 สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา กลุ่มงานอุทยานวิทยาศาสตร์และการพัฒนานวัตกรรมเชิงพาณิชย์ จัดกิจกรรมการพัฒนาความสามารถทางด้านเทคโนโลยีของบุคลากรภาคอุตสาหกรรม Brain Power Skill UP (ครั้งที่ 2) ภายใต้โครงการสร้างกำลังคนและทักษะแห่งอนาคตในภูมิภาคเพื่อตอบโจทย์การพัฒนานวัตกรรมของประเทศประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 จัดโครงการ “ทักษะนักเทคโนโลยีและนวัตกรรมการจัดการเกษตรสู่ Smart farm” บรรยายในหัวข้อเรื่องศึกษากฎระเบียบขั้นตอนการใช้โดรนเพื่อการเกษตรและกฎหมายข้อบังคับและศึกษาองค์ประกอบเครื่องจักรโดรน เรื่องหลักการบินโดรนและฝึกการสัมผัสนิ้วกับรีโมทคอนโทรลบังคับ ฝึกปฏิบัติการบินโดรนฝึกหัดในแบบแนวดิ่ง แนวราบ และบินตามแนวเส้น ฝึกการสร้างแผนที่และทดสอบการบิน Smart UAV โดยทีมวิทยากร ผศ.ดร.โชติพงศ์ กาญจนประโชติ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ UP space สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
ข้อมูล/ข่าว :    นายศรัณย์ เหมะ เจ้าหน้าที่ออกแบบนวัตกรรม
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
22/11/2564 10:57:32น. 650