คณะเกษตรศาสตร์ฯ ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน " โครงการการพัฒนาชุมชนนวัตกรรมการเลี้ยงกบสู่สัตว์เศรษฐกิจเชิงพาณิชย์สร้างเศรษฐกิจและทุนชุมชนฐานรากจังหวัดพะเยา "

14/6/2565 16:01:45น. 983

วันที่ 13 มิถุนายน 2565 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน " โครงการการพัฒนาชุมชนนวัตกรรมการเลี้ยงกบสู่สัตว์เศรษฐกิจเชิงพาณิชย์สร้างเศรษฐกิจและทุนชุมชนฐานรากจังหวัดพะเยา " ณ พื้นที่ปฏิบัติการสาขาวิชาการประมง ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยอาจารย์ประจำสาขาเทคโนโลยีและนวัตกรรมการประมง ผศ.ดร.เกรียงไกร สีตะพันธุ์ (วิทยากร), นายอิฐสะราม แสนสุภา (วิทยากร), คณาจารย์ พร้อมบุคลากร ให้การต้อนรับคณะฯ ดังกล่าวฯ

ทั้งนี้เป็นการส่งเสริมให้เกิดนวัตกรรมการเลี้ยงกบในหลากหลายด้าน เช่น การเพาะเลี้ยงกบ การแปรรูปกบ การสร้างนวัตกรผู้เลี้ยงกบและการจัดการฟาร์มอัจฉริยะเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการผลิตและแปรรูปกบในจังหวัดพะเยา สร้างเศรษฐกิจและทุนชุมชนฐานรากจังหวัดพะเยา บนฐานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ให้ยั่งยืน

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
14/6/2565 16:01:45น. 983

# มหาวิทยาลัยพะเยา #คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ #SmartAgriculture #University of Phayao #งานวิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการ
#sdg1 #sdg2 #sdg4 #sdg8 #sdg9 #sdg12 #sdg15 #sdg17