21/6/2565 8:51:26น. 96

คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา เจรจาความร่วมมือด้านงานวิจัยกับ Andong National University, Republic of Korea โดยเมื่อวันที่ 11 -19 มิถุนายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.โชค โสรัจกุล อาจารย์ประจำคณะเกษตรศาสตร์ฯ และที่ปรึกษาโครงการวิจัยภายใต้ทุนสนับสนุนงานวิจัย Global partnership Initiative Fund

โดยหน่วยทุน บพค.สอวช.2565-2566 นำคณะผู้วิจัยเข้าเยี่ยมและเสวนาทางวิชาการกับ Professor.Dr.Chuleui Jung และนักวิจัยหลังปริญญาเอก รวมไปถึงนักศึกษา สังกัด Department of Plant Medical, Andong National University ตั้งอยู่ภาคตะวันออกของประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติด้านการศึกษาและวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพซึ่งเน้นด้านพืชศาสตร์ สรีรวิทยาและโรคพืช และ แมลงอุตสาหกรรม ซึ่งความร่วมมือ (MOU) ดังกล่าวนี้จะทำให้ มหาวิทยาลัยพะเยาสามารถผลิตงานวิจัยไปสู่ระดับนานาขาติ และ เกิดการแลกเปลี่ยนนักวิจัย รวมไปถึงนักศึกษาในอนาคต

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
21/6/2565 8:51:26น. 96

# มหาวิทยาลัยพะเยา #คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ #SmartAgriculture #University of Phayao #งานวิจัยนวัตกรรมและบริการวิชาการ
#sdg4 #sdg12 #sdg17